Logo

Cài đặt config VPS chịu tải lớn với HocVPS Script

Có rất nhiều hướng dẫn cấu hình để có thể tạo được VPS chịu tải lớn trên mạng thông qua load balancing, optimize các services… Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác sử dụng kết hợp HocVPS Script, Zend Opcache, Memcache để có thể xây dựng được VPS có thể chịu được hàng nghìn người online cùng lúc. Mình đã thử cài đặt VPS ở Vultr với gói 0.022$/giờ ~ 15$/tháng, 2 CPU, 2GB RAM thấy có lúc online đến 2k (theo thống kê Google Analytics) vẫn chạy ổn. Tiếc là ko có điều kiện test lâu dài xem thực tế sức chịu đựng của VPS như thế nào nên anh em thực hiện theo cấu hình này nhớ để lại comment thông báo sức chịu tải nhé.

1. Cài đặt HocVPS Script

 

hocvps script

 

Sử dụng HocVPS Script bạn sẽ được tự động cài đặt và tối ưu LEMP server trên CentOS. Trước khi tiến hành cài đặt, nhớ chọn hệ điều hành CentOS 6 64bit, location Japan ở Vultr để có tốc độ về Việt Nam nhanh nhất. Ngoài ra bạn nên tạo thêm swap 1GB cho VPS (thường swap gấp đôi hoặc ~ RAM) Các bước cài đặt thực hiện tương tự như hướng dẫn cài đặt HocVPS Script.

2. Cài đặt Zend Opcache Zend OPcache Mục đích sử dụng Zend OPcache để tối ưu và tăng tốc PHP, điều này đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải cài với những VPS có số lượng người online lớn. Qua đó giảm thiểu hoạt động của CPU và giảm đáng kể số lượng RAM mà PHP sử dụng. Do đã cài đặt HocVPS Script nên bạn không cần thực hiện bước 1 trong hướng dẫn cài đặt và cấu hình PHP Zend OPcache. Chú ý bước 3 không cần điều chỉnh memory_consumption và max_accelerated_files, để mặc định là 128MB nếu site bạn sử dụng WordPress thì ngần này bộ nhớ quá thừa rồi. ; The OPcache shared memory storage size. opcache.memory_consumption=128 ; The maximum number of keys (scripts) in the OPcache hash table. ; Only numbers between 200 and 100000 are allowed. opcache.max_accelerated_files=4000 Bạn hãy theo dõi tình hình thực tế khi chạy site với 1 trình web viewer, ví dụ opcache-gui. Tăng hoặc giảm bộ nhớ làm sao giữ cho memory usage <= 70% là ổn, bộ nhớ còn trống sẽ được dùng cho các việc khác.

3. Cài đặt Memcached VPS-Memcached-WP-Site-Speed Memcached mình sử dụng để cache query database, object và page cache. Thông thường, các dữ liệu trên thường được cache bằng cách sử dụng disk, nhưng memcached lưu thông tin trên RAM nên hiệu suất và tốc độ được tăng lên rất nhiều. Các bạn thực hiện theo như hướng dẫn cài đặt memcached. Trong phần Cấu hình Memcached lưu ý tăng thông số MAXCONN=”1024″ thành MAXCONN=”10240″ Tương tự như Zend OPcache bên trên, bạn nên sử dụng tool theo dõi memcache.php stats, điều chỉnh đảm bảo cho bộ nhớ <= 70%, tránh việc thừa quá nhiều RAM (như blog Học VPS do chỉ là WordPress nên dành 64MB RAM cho memcached). Ở bước cuối bạn không cần thiết phải cài plugin WP-FFPC cho WordPress vì chúng ta sẽ sử dụng plugin W3 Total Cache như hướng dẫn bên dưới.

4. Cài đặt ngx_pagespeed Bước này chỉ là optional, mình không khuyến khích các bạn thực hiện vì bản thân HocVPS Script và nginx đã được tối ưu và có performance rất tốt với các file static rồi. Nếu bạn muốn cài, hãy xem Hướng dẫn tăng tốc Nginx web server với Pagespeed

5. Cấu hình W3 Total Cache Để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, các bạn hãy sử dụng plugin W3 Total Cache. Bình thường mình vẫn hay sử dụng plugin WP Super Cache vì nó đơn giản, dễ dùng và cũng rất hiệu quả (Chia Sẻ Coupon hiện đang dùng). Tuy nhiên khi đã sử dụng đến Memcached, bạn bắt buộc phải chuyển qua W3 Total Cache hoặc WP-FFPC. W3 Total Cache Sau khi cài đặt xong plugin, các bạn hãy kích hoạt Page Cache, Database cache và Object Cache sử dụng method là Memcached. Ngoài ra, cũng cần kích hoạt Browser Cache và CDN nếu có thể. Hiện tại Học VPS đang sử dụng CDN ở Amazon CloudFront rất tốt, nếu bạn dùng Vultr location Japan thì ko cần thiết.

dịch vụ :

thuê máy chủ

thuê vps

 

 

Chú ý : việt tiến mạnh uy tín, việt tiến mạnh quảng cáo online, việt tiến mạnh quảng cáo trực tuyến , việt tiến mạnh quảng cáo google

viet tien manh uy tin, viet tien manh quang cao online, viet tien manh quang cao google, viet tien manh quang cao truc tuyen, viet tien manh hosting

FACEBOOK